เปิดประวัติ คุณหมี-คุณกิตตินันท์ ตั้งสิริมานะกุล ผู้บริหาร SIAM INTERCOOL โรงงานผลิตตู้แช่เพื่อธุรกิจทั่วไทย

เปิดประวัติ คุณหมี-คุณกิตตินันท์ ตั้งสิริมานะกุล ผู้บริหาร SIAM INTERCOOL โรงงานผลิตตู้แช่เพื่อธุรกิจทั่วไทย

“คุณหมี” กิตตินันท์ ตั้งสิริมานะกุล ผู้บริหารบริษัท สยามอินเตอร์คูล จำกัด หรือโรงงานผลิตตู้แช่และจัดจำหน่ายตู้แช่เย็น-ตู้แช่แข็งคุณภาพสูงมาตรฐานส่งออก ทายาทเจนเนเรชั่นใหม่ผู้รับช่วงต่อจากธุรกิจครอบครัวของคุณพ่อ ผู้พัฒนาตู้แช่ร่วมกับนวัตกรรมและเน้นด้านดีไซน์ เพื่อให้ธุรกิจสามารถก้าวทันโลกยุคใหม่ จนบริษัทขึ้นเป็นอันดับ 3 ของประเทศจากผู้ผลิตทั้งหมดในตลาดผู้ผลิตตู้แช่ โดยมีสัดส่วนอยู่ที่ 10% จากมูลค่าตลาดรวมทั้งหมดโดยประมาณ

 

สานต่อธุรกิจตู้แช่จากรุ่นสู่รุ่น…

Siam Intercool สานต่อธุรกิจตู้แช่จากรุ่นสู่รุ่น…

 

โรงงานผลิตตู้แช่จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก คุณกิตตินันท์ทายาทธุรกิจรุ่นที่สองผู้เข้ามาสานต่อบริษัทสยามอินเตอร์คูลจากรุ่นคุณพ่อ คุณเสริม ตั้งสิริมานะกุล ผู้เริ่มกิจการเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ประวัติและที่มาช่วงเริ่มแรกสยามอินเตอร์คูลเติบโตมาจากการรับผลิตตู้แช่ในซูเปอร์มาร์เก็ตตั้งแต่ระบบเล็กจนถึงระบบใหญ่ รวมไปถึงตู้แช่เครื่องดื่มขนาดเล็กในร้านค้าทั่วไปตามต่างจังหวัด

 

ต่อมาเมื่อคุณกิตตินันท์เข้ามารับช่วงต่อจึงมีเป้าหมายที่ต้องการพัฒนาและยกระดับตู้แช่ไทยสู่ตลาดใหม่ระดับพรีเมียม ซึ่งทางคุณกิตตินันท์เรียนจบและมีประสบการณ์ด้านไอที จึงเกิดไอเดียที่ต้องการนำฐานความรู้เดิมซึ่งเป็นจุดแข็งของคุณพ่อในการผลิตตู้แช่ ผสานเข้ากับเทรนด์ยุคปัจจุบันที่ใช้นวัตกรรมดิจิทัล อย่างระบบคลาวด์ (Cloud Computing) ที่ช่วงนั้นเริ่มเข้ามาในเมืองไทย โดยให้ตู้แช่ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ อย่างสอดคล้องไปกับความต้องการของผู้ใช้ เพื่อให้ Siam Intercool เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นและช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์จากบริการหลังการขายที่ใส่ใจจากผู้ผลิตโดยตรง

 

หัวใจสำคัญ SIAM INTERCOOL

ตู้แช่ Siam Intercool โดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่งในท้องตลาดด้วย ระบบเซอร์วิสลิงก์ (Service Link) นวัตกรรมที่สร้างขึ้นจากการเชื่อมโยงระบบไอทีเข้ากับตู้แช่ โดยสามารถติดตามการทำงานของตู้แช่ได้ตลอดเวลา ผ่านระบบมอนิเตอริ่ง (Monitoring) หรือระบบรายงานผลการทำงาน อีกทั้งยังสามารถควบคุมอุณหภูมิและความชื้นที่ต้องการได้ผ่านสมาร์ทโฟน รวมไปถึงสามารถเชื่อมต่อกับการให้บริการหลังการขาย เมื่อตู้แช่เกิดเหตุขัดข้องสามารถแจ้งปัญหาเพื่อให้ทีมช่างเครือข่ายกว่า 1,000 คนทั่วประเทศเข้าซ่อมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางแอปพลิเคชั่นที่รองรับทั้งระบบไอโอเอส (IOS) และแอนดรอยด์ (Android) โดยทีมช่างจากศูนย์ที่ใกล้หน้างานที่สุดจะรีบเข้าแก้ไขปัญหาภายในเวลา 6 ชั่วโมงเมื่อได้รับแจ้งเหตุ  

 

ไม่เพียงเท่านี้เนื่องจากธุรกิจผลิตตู้แช่ในตลาดส่วนใหญ่มักมองข้ามและไม่ให้ความสำคัญเรื่องดีไซน์ของตู้แช่ รวมถึงผู้ออกแบบหรือสถาปนิกเองก็ขาดความรู้ในเรื่องระบบการทำงานของตู้แช่ จึงทำให้คุณกิตตินันท์เลือกที่จะสร้างสรรค์ตู้แช่รูปแบบใหม่ที่เน้นด้านดีไซน์ความสวยงามของตู้แช่ให้เปรียบเสมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหรูในการตกแต่งสถานที่ โดยสอดคล้องไปกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน และได้ทำการจดอนุสิทธิบัตรการออกแบบและเทคโนโลยีตู้แช่เฉพาะทางต่างๆ จำนวน 9 ตู้แช่ของสยามอินเตอร์คูล

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดเก็บไวน์ คุณกิตตินันท์ต้องการเน้นตลาดผู้ผลิตตู้แช่ไวน์และห้องเก็บไวน์ เนื่องจากมีคู่แข่งน้อยและเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงโดยใช้อารมณ์มากกว่าด้านเหตุผลและราคา ที่มีต้องการในการดูแลเอาใจใส่สำหรับการเก็บรักษาขวดไวน์ราคาแพง และเน้นด้านความสวยงามของดีไซน์ในระดับพรีเมียมกว่าตู้แช่ทั่วไป

 

ด้วยจุดเด่นนี้เองจึงทำให้สยามอินเตอร์คูลแตกต่างและเหนือกว่าคู่แข่งในท้องตลาด ทั้งด้านดีไซน์ นวัตกรรม และระบบเซอร์วิสหลังการขายที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ลูกค้ารับรู้ถึงความคุ้มค่ากับงบประมาณที่เสียไป และด้วยการบริการที่ใส่ใจดูแลลูกค้าต่อเนื่องในระยะยาว

 

SIAM INTERCOOL ให้บริการอะไรบ้าง? 

SIAM INTERCOOL ให้บริการอะไรบ้าง? 

 

สยามอินเตอร์คูลเราให้บริการด้านตู้แช่แบบครบวงจร ครอบคลุมทุกการให้บริการตั้งแต่การออกแบบจนถึงบริการซ่อมตู้แช่ครบจบได้ที่เดียว!

 

 • จัดจำหน่ายและให้บริการติดตั้งตู้แช่

เราจัดจำหน่ายและให้บริการติดตั้งตู้แช่สำหรับธุรกิจทุกประเภท โดยออกแบบให้มีดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์สำหรับธุรกิจแต่ละประเภท ได้แก่

 • ตู้แช่มินิมาร์ทระบบ Fan Cool
 • ตู้แช่มินิมาร์ทระบบ Copper Line
 • ตู้แช่สำหรับซูเปอร์มาร์เก็ต
 • ตู้แช่สเตนเลส ตู้แช่ของสด
 • ตู้แช่เค้ก ตู้แช่เบเกอรี่
 • ตู้แช่หมูสด ตู้แช่เนื้อสด 
 • ตู้แช่ไวน์ ห้องเก็บไวน์
 • ตู้ดรายเอจเนื้อ (Dry Aged)
 • ตู้แช่ยา ตู้แช่วัคซีน ตู้เก็บสารเคมี
 • ตู้แช่เครื่องดื่ม ตู้แช่เบียร์วุ้น ตู้กดเบียร์สด

 

 • รับออกแบบและผลิตตู้แช่

เรารับออกแบบและผลิตตู้แช่สำหรับโปรเจกต์ธุรกิจ ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ยินดีให้บริการ โดยมุ่งเน้นการใช้งานจริงของธุรกิจคุณเป็นหลัก และให้คุณได้มีส่วนร่วมในการออกแบบและอนุมัติก่อนเริ่มงานผลิตตู้แช่จริง ครอบคลุมทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น..

 • ตู้แช่สำหรับธุรกิจร้านอาหาร
 • ตู้แช่สำหรับธุรกิจร้านกาแฟ ร้านเค้ก ร้านเบเกอรี่
 • ตู้แช่สำหรับธุรกิจร้านมินิมาร์ทและซูเปอร์มาเก็ต
 • ตู้แช่สำหรับธุรกิจร้านขายเนื้อสัตว์และอาหารทะเล
 • ตู้แช่สำหรับธุรกิจไวน์บาร์ จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์
 • ตู้แช่สำหรับธุรกิจบริษัทยา สถานพยาบาล หน่วยงานด้านสาธารณสุข

 

 • บริการ Service PM สำหรับตู้แช่

เราให้บริการ Service PM ซ่อมแซมดูแลตู้ตู้แช่ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ โดยไม่จำเป็นต้องสั่งซื้อหรือผลิตกับสยามอินเตอร์คูล เราก็มีระบบเซอร์วิสให้บริการสำหรับตู้แช่ของธุรกิจคุณ โดยทีมช่างผู้ชำนาญของเราที่กระจายอยู่ทั่วประเทศกว่า 1,000 คนพร้อมเข้าให้บริการ 

และเพื่อควบคุมมาตรฐานการทำงานของทีมช่าง จึงได้วางระบบตรวจสอบการทำงานเพื่อให้ช่างทุกคนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด รวมไปถึงการเลือกใช้อะไหล่และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องใช้จากแหล่งที่บริษัทกำหนดเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการกำหนดอัตราค่าบริการให้ลูกค้าทราบล่วงหน้า เพื่อป้องกันปัญหาการเรียกเก็บค่าบริการสูงเกินจริงอีกด้วย

 

ความสำเร็จของ SIAM INTERCOOL

ตู้แช่สยามอินเตอร์คูลได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าแบรนด์ใหญ่ในไทยมากมาย รวมไปถึงส่งออกตู้แช่ไปยังต่างประเทศ เช่น ประเทศฝรั่งเศส และกัมพูชา อีกทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนตู้แช่ในรายการ Masterchef Thailand, TOP CHEF Thailand และรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (IRON CHEF Thailand) เพื่อสนับสนุนตู้แช่สำหรับการจัดเก็บวัตถุดิบเพื่อประกอบอาหารในการแข่งขันของรายการ

อีกทั้งยังเป็นผู้ออกแบบและผลิตตู้แช่สำหรับแฟรนไชส์ร้านขายหมูแบรนด์ดัง ตั้งแต่การจัดวางรูปแบบตู้แช่ภายในพื้นที่ของร้านอย่างเป็นสัดส่วน สำหรับโครงการตู้เย็นชุมชนให้กับธุรกิจเจ้าดัง โดยเรามุ่งมั่นใส่ใจผลิตตู้แช่ที่ได้คุณภาพและมาตรฐานในการจัดเก็บและสต๊อกสินค้าประเภทเนื้อสัตว์โดยเฉพาะ 

 

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดจากเรา SIAM INTERCOOL ได้ที่ช่องทางด้านล่างเลยครับ

โทร. 061-536-4646

E-mail : [email protected]

Facebook : Siam Intercool

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save